Balotelli ghi bàn trận ra mắt Serie B

Chỉ mất đúng bốn phút, Balotelli đã có bàn thắng đầu tiên giúp đội nhà AC Monza hạ đối thủ đầu bảng Serie B Salernitana với tỉ số 3-0 tối 30/12.

Mario Balotelli đã ký hợp đồng với CLB Monza từ hôm 7/12, nhưng phải tới ngày cuối cùng của năm 2020, tiền đạo người Ý mới có trận ra mắt. Không phụ sự tin tưởng của chủ tịch Silvio Berlusconi, Mario Balotelli ghi bàn ngay ở phút thứ tư, giúp AC Monza hạ đội đầu bảng Salernitana một cách không thể thuyết phục hơn.

Balotelli sau đó được rút ra nghỉ, Mirko Maric là người thế chỗ anh. Chung cuộc, Monza hạ gục đối thủ ba bàn không gỡ, và áp sát vị trí đầu bảng Serie B với khoảng cách hai điểm sau 16 vòng đấu.

‘’Tôi muốn gửi lời cảm ơn chủ tịch Silvio Berlusconi và ngài Adriano Galliani đã trao cho tôi cơ hội được chơi bóng tại đây. Tôi sẽ chơi hết sức mình để đưa Monza thăng hạng lên Serie A”, Balotelli chia sẻ sau trận đấu.

Trong sự nghiệp của mình, Balotelli luôn có khởi đầu rất ấn tượng khi anh đều ghi bàn trong trận ra mắt cho những CLB cũ như Manchester City, AC Milan, Nice hay Marseille. Tại Inter, Liverpool và Brescia, tiền đạo này cũng chỉ cần nhiều nhất ba trận để ghi bàn thắng đầu tiên.

Năm 2020 vừa qua là một năng đáng quên của Balotelli khi bị CLB Brescia chấm dứt hợp đồng vì vô kỷ luật. May mắn cho cầu thủ này khi anh có mối quan hệ tốt với nhà chủ tịch Berlusconi. Tại Monza, Berlusconi đã áp dụng mô hình đã làm nên AC Milan huyền thoại trước đây. Ông tiếp tục bổ nhiệm lá bài trùng Adriano Galliani làm Giám đốc Điều hành. AC Monza cũng đang sở hữu nhiều cựu cầu thủ của AC Millan như Kevin-Prince Boateng, Gabriel Paletta, Marco Fossati, và giờ là Mario Balotteli

Với trận thắng này, AC Monza leo lên vị trí thứ ba, kém vị trí nhì bảng hai điểm. Để được thăng hạng lên đá Serie A, AC Monza sẽ phải có được ít nhất vị trí thứ hai, hoặc sẽ phải đá thêm hai trận của vòng play-off để giành quyền lên hạng nếu như xếp thứ ba.