Mendy, người mang tới sự chắc chắn nơi khung gỗ Chelsea

Chelsea đã có những chuyển biến tích cực dưới thời HLV Frank Lampard, nhưng vị trí trấn giữa khung thành là một nỗi lo của “The Blues” trước mùa giải mới.

 Với sự tư vấn của Petr Cech, một thủ môn huyền thoại, hiện là cố vấn kỹ thuật của Chelsea, HLV Lampard đã quyết định đưa Edouard Mendy về sân Stamford Bridge ở kỳ chuyển nhượng Hè 2020.

 Mới đây, trong chiến thắng dễ dàng trước Rennes, không thể không nhắc tới những đóng góp thầm lặng của thủ môn người Senegal. Với 2 pha cản phá thành công ở trận đấu này, Mendy đã giúp “The Blues” có chuỗi 5 trận sạch lưới ở mọi đấu trường (riêng cá nhân anh là 6). 

 Lần cuối cùng Chelsea có thành tích tương tự là ở mùa giải 2009/10 và người đứng trong khung gỗ lúc ấy chính là Petr Cech.

 Cech biết đến Mendy thông qua trưởng bộ phận thủ môn và tuyển trạch của Chelsea, Christophe Lollichon, một người từng hướng dẫn Cech hồi còn ở Rennes và sau đó là tại “The Blues”.

 Mendy từng bị đội hạng Năm Cherbourg thải loại ở tuổi 23, nhưng thủ môn người Senegal đã nỗ lực vượt qua và từng bước khẳng định được tài năng của mình. “Người gác đền” có sải tay siêu dài đã giữ sạch lưới 18/43 trận ở Ligue 2 mùa giải 2017/18 và 14/38 trận ở Ligue 1 mùa 2018/19.

 Gia nhập Chelsea, với việc luôn đứng cao hơn, sẵn sàng bắt trọn các quả tạt từ hai biên, Mendy giúp cho “The Blues” nhanh chóng kết thúc đợt tấn công của đối phương, giúp hệ thống phòng ngự không còn lùi quá sâu và chủ động triển khai thế trận theo ý muốn. Đặc biệt Mendy rất xuất sắc với những pha xử lý bóng bổng và tạo ra những tình huống cản phá khó tin.

 Theo The Athletic, sự hiện diện của Mendy giúp cho các cầu thủ Chelsea trở nên tự tin hơn rất nhiều. Thủ môn người Senegal cũng hòa nhập nhanh và sẵn sàng hò hét, chỉ huy đồng đội.

 Mendy luôn tập luyện chăm chỉ và khao khát cải thiện bản thân, để có thể thi đấu xuất sắc hơn nữa.