MU sa lầy trước Basaksehir trên đất Thổ Nhĩ Kỳ

Những tưởng quỷ đỏ thành Manchester sẽ có một trận đấu dễ dàng để khép lại lượt đi vòng bảng Champions League, nhưng Man United một lần nữa trình diễn một phong độ thất thường khi sa lầy trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.

Hàng thủ tệ hại

Mặc dù làm khách trên sân Istanbul Basaksehir, nhưng với lực lượng mạnh hơn hẳn, HLV Solskjaer kỳ vọng sẽ ẵm trọn 3 điểm để dễ dàng vượt qua vòng bảng. Nhưng không, MU đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược trước Basaksehir, cũng giống như cuộc chạm trán Arsenal tại Ngoại Hạng Anh tuần trước.

Sự bạc nhược đó đến từ màn trình diễn tệ hại của hệ thống phòng ngự MU trong trận này. Ở bàn thua đầu tiên, Toàn bộ các cầu thủ MU đã ập lên phần sân của đối phương và để đối phương phản công ghi bàn. Trong tình huống đó, chỉ một mình Matic bất lực bám đuổi Demba Ba đang một mình một bóng bứt tốc.

Đến bàn thua thứ 2, có tới ba cầu thủ MU quây chặt nhau, nhưng lại để Edin Visca ghi bàn ở vị trí vô cùng trống trải. Khoảng cách đã là hai bàn cho đại diện Thổ Nhĩ Kỳ.

Bàn gỡ của Martial đơn thuần đến từ nỗ lực cá nhân của Luke Shaw, và chừng đó là không đủ để MU có điểm

Cơn bĩ cực kéo dài?

Sau trận, cựu cầu thủ MU, Robin Van Persie bình luận: ‘Khi tôi còn chơi cho MU dưới thời Sir Alex, HLV luôn nói rằng thất bại cũng không sao, miễn toàn đội phải chạy nhiều hơn đôi thủ. Đó là tinh trần trách nhiệm và nỗ lực của toàn đội ở mọi vị trí.

Tôi chắc chắn Istanbul trong trận này chạy nhiều hơn MU. Đó không phải vấn đề chất lượng đội hình, mà nó thể hiện nỗ lực và sự quyết tâm.”

Cơn bĩ cực của MU không có chiều hướng thuyên giảm, mà thậm chí còn tồi tệ hơn. Với các CĐV, thật khó để suy nghĩ tích cực trong lúc này.