Quang Hải giúp CLB Hà Nội lên đỉnh V-League ở phút 90 của trận đấu

 Quang Hải là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, có một giai đoạn, phong độ của Quang Hải có dấu hiệu bị chững lại, nhất là ở khâu ghi bàn, khiến cho người hâm mộ lo lắng.

 Tuy nhiên kể từ khi bóng đá Việt Nam trở lại sau dịch Covid-19, ngôi sao người Đông Anh đã liên tục tỏa sáng. Trong hành trình đoạt cúp Quốc gia, và sau vòng 4 giai đoạn 2 V-League, chính Quang Hải là nhân tố quan trọng nhất giúp đội bóng Thủ đô lấy lại hình ảnh của nhà ĐKVĐ.

 Ở trận đấu với B. Bình Dương, chính Quang Hải đã tạo ra rất nhiều cơ hội có thể giúp đồng đội ghi bàn và bản thân anh cũng có những cơ hội của riêng mình ở ngay trong hiệp 1. Quang Hải là người chọc khe cho Văn Quyết thoát xuống đối mặt thủ môn Đức Cường ở phút 30, và trong khoảng 3 phút trước khi ra nghỉ giữa 2 hiệp, ngôi sao 23 tuổi đã 2 lần suýt ghi bàn từ ngoài vòng cấm lẫn ở cự ly gần, nếu Đức Cường không trổ tài cản phá.

 Quang Hải và đồng đội tiếp tục dồn ép Bình Dương ở hiệp 2 để có bàn gỡ hòa 1-1 nhờ công của Rimario. Và đúng vào phút 90, cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019 đã làm được điều mà đội bóng thủ đô cần là có 3 điểm để duy trì cuộc đua vô địch. Từ cú đánh đầu làm tường của Thành Chung đến đúng tầm, Quang Hải đã thực hiện cú sút chân trái cực hiểm. Bóng đi qua khe chân Anh Tài bên phía Bình Dương rồi bay vào góc xa khiến Đức Cường hoàn toàn bó tay.

 Với bàn thắng này, CLB Hà Nội đã lội ngược dòng thành công trước Bình Dương, qua đó có trọn 3 điểm để nâng tổng số điểm lên 32 và tạm dẫn đầu BXH V-League 2020. Nếu Viettel không thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu muộn, CLB Hà Nội sẽ có lợi thế trước khi gặp chính Viettel vào ngày 29/10 tới.