Ronald Koeman: ‘’Suarez đã quyết định ra đi’’

Tân HLV trưởng Ronald Koeman của Barcelona cho biết Luis Suarez đã tự quyết định việc rời CLB.

Thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua đã chứng kiến những thay đổi rất lớn ở Barcelona mà một trong số đó chính là sự ra đi của tiền đạo chủ lực Luis Suarez. Sau 6 mùa giải, tiền đạo người Uruguay đã chia tay đội chủ sân Camp Nou để chuyển tới Atletico Madrid với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Mới đây, khi được hỏi về sự ra đi của Luis Suarez, HLV trưởng Ronald Koeman đã chia sẻ rằng Suarez không hề bị ép buộc như báo chí vẫn đồn thổi, mà chính anh là người đã quyết đinh ra đi. Nhà cầm quân người Hà Lan cho biết thêm: ‘’ Mọi thứ đều rất khó khăn với trường hợp của Suarez. Tôi nói với Suarez rằng tôi không thể đảm bảo một vị trí trong đội hình chính thức cho anh ấy. Chắc chắn đây là điều không dễ chịu với Suarez nhưng giữa chúng tôi không hề có vấn đề cá nhân nào.

Suarez luôn thể hiện sự chuyên nghiệp trong những buổi tập nhưng cuối cùng anh ấy đã lựa chọn được ra đi. Tôi đã nói rằng Suarez có thể ở lại để chứng minh giá trị của bản thân nhưng anh ấy không muốn như vậy. CLB cần một sự đổi mới và mối quan hệ của tôi với cậu ta vẫn ổn. Barcelona đang có rất nhiều tài năng trẻ như Ansu Fati, Pedri, Ronald Araujo, Trincao, Sergino Dest. Đây chính là bộ khung tương lai của đội bóng”.

Lionel Messi đã cảm thấy thất vọng với việc Suarez ra đi mà không được nhận một sự tri ân nào từ Barcelona. HLV Ronald Koeman phát biểu về việc này:

‘’ Phản ứng của Messi là có thể hiểu được vì họ là những người bạn thân thiết. Tôi đã nói với Messi rằng tôi hiểu cảm giác của anh ấy nhưng đó là sự lựa chọn của tập thể CLB”.