Trent Alexander-Arnold nghỉ thi đấu 1 tháng

Liverpool sẽ không có được sự phục vụ của hậu vệ cánh phải – Trent Alexander-Arnold cho đến tháng 12 sau khi cầu thủ người Anh dính chấn thương bắp chân.

Hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh sẽ bỏ lỡ một số trận đấu sắp tới của Liverpool sau trận đại chiến trên sân Etihad.

Đó là tình huống giữa hiệp 2 với Man City trên sân Etihad, Trent Alexander-Arnold đã tự đổ gục xuống sân và không thể thi đấu tiếp. Cầu thủ 22 tuổi được thế chỗ bằng đội phó James Milner. Sắp tới, nhiều khả năng Alexander-Arnold sẽ bỏ lỡ it nhất 3 trận đấu với Leicester, Atalanta, Brighton. Thậm chí nếu chân thương không phục hồi như dự kiến, Arnold sẽ phải nghỉ luôn những trận đấu với Ajax, Wolves và Midtjylland vào đầu tháng 12.

Jurgen Klopp trong cuộc họp báo sau trận đấu đã xác nhận rằng Alexander-Arnold đã dính chân thương, và sẽ không tham dự các trận đấu của ĐT Anh trong tháng 11 này với Ireland, Bỉ và Iceland. Hôm qua, tuyển thủ người Anh đã tiến hành kiểm tra y tế để xác định mức độ chấn thương.

Việc một trụ cột như Alexander-Arnold phải nghỉ ít nhất 1 tháng là thông tin không hề vui vẻ gì mà Klopp phải đón nhận. Trước đó, HLV người Đức cùng một số HLV thuộc Big 4 đã kêu gọi Premier League cho phép thay 5 cầu thủ mỗi trận như nhiều giải VĐQG khác vẫn làm.

Klopp và cả Pep Guardiola đã chỉ trích dữ dội CEO Richard Masters của Premier League sau trận đấu. Cả 2 vị chiến lược gia đều bày tỏ rằng, Alexander-Arnold sẽ không phải là cầu thủ cuối cùng gặp chấn thương lịch thi đấu quá khắc nghiệt ở mùa giải này.

Ngoài đội phó James Milner, đây sẽ là cơ hội cho cầu thủ trẻ 19 tuổi Neco Williams có cơ hội ra sân.