Barca hỗn loạn sau khi Messi tuyên bố muốn rời câu lạc bộ

Đội trưởng Lionel Messi đã nói với Barcelona rằng anh ấy muốn rời câu lạc bộ ngay lập tức. tuyên bố này đã đẩy cao tình trạng hỗn loạn trong đội bóng xứ Catalan chưa đầy hai tuần sau thất bại nhục nhã 8-2 trước Bayern Munich.

Nguồn tin cho biết câu lạc bộ đã nhận được burofax từ luật sư của Messi khi tuyên bố rằng cầu thủ này, người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho Barca, muốn ra đi. Burofax là một dịch vụ được sử dụng ở Tây Ban Nha để gửi gấp một tài liệu thông qua một email được chứng nhận, cấp chứng chỉ kỹ thuật số có giá trị pháp lý.

Nguồn tin cho biết thêm, câu lạc bộ sau đó đã gửi cho Messi một burofax, nói rằng họ muốn anh ở lại và kết thúc sự nghiệp của mình tại Barca.

Một nguồn tin thứ hai nói thêm rằng các luật sư của Messi đã đề cập đến một điều khoản trong hợp đồng mà cầu thủ 33 tuổi người Argentina ký với câu lạc bộ vào năm 2017 cho phép anh ra đi tự do, điều khoản này đã hết hạn vào ngày 10 tháng 6 năm nay.

Theo các điều khoản của hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2021, cách duy nhất để Messi có thể ra đi mà không có sự đồng ý của câu lạc bộ là nếu đối thủ trả cho anh điều khoản giải phóng 700 triệu euro (629,7 triệu bảng). Câu lạc bộ coi rằng hợp đồng có đầy đủ ràng buộc đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Messi đã ngày càng không hài lòng trong 12 tháng qua với cách câu lạc bộ được điều hành dưới thời chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Vào tháng 2, anh ấy đã công kích giám đốc thể thao lúc bấy giờ là Eric Abidal trên phương tiện truyền thông xã hội và vài tháng sau đó anh đã bày tỏ sự tức giận của mình lên hệ thống phân cấp câu lạc bộ vì cách mà các cầu thủ buộc phải giảm lương để đối phó với tác động tài chính của dịch cúm Tàu.

Sau khi Barca mất chức vô địch La Liga vào tay Real Madrid vào tháng Bảy, Messi đã đánh giá đội bóng của mình là ‘’yếu đuối” và ‘’dễ bị tổn thương”.

Cựu đội trưởng Barca, Carles Puyol, ủng hộ mong muốn rời câu lạc bộ của Messi bằng cách viết trên Twitter: ‘’Sự tôn trọng và ngưỡng mộ, Leo. Bạn có tất cả sự ủng hộ của tôi, bạn ạ. ”

Chủ tịch cũ của Barca, Joan Laporta đã đổ lỗi cho Bartomeu vì lập trường của Messi.

‘’Bartomeu và hội đồng quản trị của anh ấy nên nghỉ việc ngay lập tức. Họ đã phá hoại Messi để cứu họ khỏi mớ hỗn độn thể thao và tài chính mà họ đã tạo ra. Nếu họ từ chức, có thể có một  hy vọng rằng Messi sẽ ở lại Barca”

Lãnh đạo khu vực của Catalonia, Quim Torra, dường như đã chấp nhận rằng cầu thủ xuất sắc nhất của Barca sắp rời đi.

‘’Catalonia sẽ luôn là nhà của cậu. Cảm ơn vì tất cả những khoảnh khắc phi thường của cậu. Chúng tôi đã rất may mắn khi được sát cánh nhiều năm cùng với cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và một vận động viên cao thượng ”.