Dàn sao Barca giảm lương để giúp đỡ câu lạc bộ vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh Covid-19, có thể thấy hầu hết như mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nặng nề. Từ kinh tế, xã hội, du lịch và cả thể thao đều ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Thế giới rơi vào sự suy thoái kinh tế, các quốc gia đồng loạt đóng cửa để nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thể thao cũng rơi vào sự trầm  buồn hơn bao giờ hết bởi các giải đấu đồng loạt hoãn, các cầu thủ, huấn luyện viên cũng nhiễm bệnh, các câu lạc bộ bị cách ly, các sân bóng bị đóng cửa…

Trước bối cảnh này, hầu hết các câu lạc bộ dù nổi tiếng nhất, giàu có và lớn mạnh bậc nhất thế giới cũng rơi vào khó khăn. Barca là một ví dụ điển hình. Việc các trận đấu đồng loạt hoãn kéo theo đó là doanh thu từ bản quyền truyền hình, tài trợ, bán vé, thương mại đều giảm mạnh, khiến cho đội bóng này gặp khó khăn lớn về tài chính trong khi đó tiền lương phải trả cho các cầu thủ là rất lớn.

Được biết, hiện nay tổng tiền lương dành cho đội một Barca hết khoảng 592 triệu USD, tương đương với  53% ngân sách. Việc cắt giảm ngân sách sẽ khiến những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh với mức lương khủng có thể bị mất đến hàng triệu USD như Messi, Luis Suarez… có thể mất hàng triệu USD. Để vượt qua được thời điểm khó khăn hiện tại, ông Josep Bartomeu  – Chủ tịch Câu lạc bộ và nhóm bốn trụ cột của Barca đã nhanh chóng có được sự đồng thuận với nhau về vấn đề giảm lương.

Hơn ai hết, Messi cùng những đồng đội của mình hiểu rõ sự khó khăn mà câu lạc bộ của mình đang gặp phải vì vậy, họ sẵn sàng giảm lương để cùng chia sẻ khó khăn cho đội bóng của mình trong mùa dịch bệnh.