Marcus Thuram bị phạt 6 trận vì nhổ nước bọt vào đối thủ

Với hành động phi thể thao, Marcus Thuram sẽ nhận án phạt treo giò 6 trận từ M’Gladbach và Liên đoàn Bóng đá Đức.

Phút 78 trong trận đấu giữa hai CLB M’Gladbach và Hoffenheim, Thuram đã có hành động nhổ nước bọt vào ngay mặt của Stefan Posch. Sau khi quan sát VAR, trọng tài chính điều khiển trận đấu Frank Willenborg ngay lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Marcus Thuram.

khi có lợi thế về quân số, đội khách Hoffenheim ép sân và hạ gục M’Gladbach bằng pha lập công của Ryan Sessegnon ở những phút cuối trận.

‘’Marcus Thuram bị treo giò sáu trận, đông thời phải nộp phạt 49.000 USD”, thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Đức.

Thuram cũng bị CLB chủ quản Monchengladbach phạt một tháng lương.

Giám đốc Thể thao Max Eberl của Monchengladbach nói về hành vi phi thể thao của Thuram: ‘’Tôi đã trao đổi với Thuram. Cậu ấy muốn gửi lời xin lỗi thêm một lần nữa. Thuram đang bị sốc, anh ấy cam đoan rằng đó là hành vi không có chủ đích. Những xin lỗi không thể thay đổi gì vào lúc này, nhưng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Thuram”.

Thuram cũng đã xin lỗi người hâm mộ qua MXH: ‘’Đấy thực sự không phải con người thật của tôi. Có nằm mơ tôi cũng nghĩ mình lại hành động như vậy. Đó là một phản ứng hết sức tệ, nhưng tôi cam đoan chỉ là hành động vô tình. Tôi muốn xin lỗi Stefan Posch, CLB Hoffenheim, đồng đội của tôi, gia đình và tất cả những ai đã chứng kiến hành động xấu xí ấy. Tôi hoàn toàn chấp nhận mọi án phạt với hành động của tôi”.

Marcus Thuram là hậu duệ của huyền thoại người Pháp Lilian Thuram. Cha anh đã từng vô địch World Cup năm 1998 và Euro năm 2000. Marcus Thuram năm nay 23 tuổi, và đã được HLV Didier Deschamps triệu tập lên ĐTQG hồi tháng 11 năm nay.