Mascherano chính thức treo giày

Cựu tiền vệ người Argentina của Barca và Liverpool – Javier Mascherano đã tuyên bố chia tay sân cỏ ở tuổi 36.

‘’Đã đến lúc để kết thúc sự nghiệp”, Mascherano chia sẻ vào hôm 15/11. ‘’Tôi đã suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài, và hôm nay tôi đã sẵn sàng để quyết định giải nghệ. Điều này không hề liên quan đến CLB hay kết quả thi đấu, mà chỉ đơn giản là cảm xúc cá nhân của tôi mà thôi. Tôi từng nghĩ mình sẽ lấy lại được nhiệt huyết thi đấu sau thời gian tạm ngừng vì đại dịch, nhưng sự thật là không thể. Vì sự tôn trọng đối với mọi người, đã đến lúc tôi dừng lại”.

Mascherano khởi đầu sự nghiệp vào năm 2013 tại River Plate, anh chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Sau một năm chơi cho Corinthians ở Brazil, anh bắt đầu hành trình tại Lục địa già và lần lượt khoác áo West Ham, Liverpool rồi tới Barca.

Liverpool là đội bóng đưa Mascherano trở thành một tiền vệ hàng đầu thế giới. Nhưng trong màu áo Barca, Mascherano giành được nhiều danh hiệu nhất, với năm lần lên ngôi ở La Liga và hai lần vô địch Champions League. Tại Barcelona, Mascherano thường xuyên thi đấu ở vị trí trung vệ.

Sau khi bước qua thời kì đỉnh cao, Mascherano chuyển sang thi đấu ở Trung Quốc trong màu áo Hebei Fortune vào năm 2018. Đến đầu năm 2020, Mascherano trở về quê nhà Argentina khoác áo Estudiantes.

LĐBĐ Argentina đã phải rút gắn mùa giải 2019-2020 và mùa giải mới cũng chưa thể bắt đầu do cúm Tàu.

Hợp đồng của Mascherano với CLB còn tới tháng 6/2021, nhưng anh đã quyết định thanh lí hợp đồng. Estudiantes cũng tôn trọng quyết định của anh.

Tại đội tuyển quốc gia Argentina, Mascherano đang giữ kỷ lục ra sân với 147 trận đấu.